Thứ sáu, 03/01/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

22/07/2024 3,766

Chất nào sau đây còn có tên gọi là đường nho

A. Glucozơ

Đáp án chính xác

BSaccarozơ

C. Fructozơ

D. Tinh bột

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A

NHỚ và nên NHỚ theo hệ thống. ví dụ ở đây là tên gọi:

• Glucozơ còn được gọi là đường nho vì có nhiều trong quả nho. fructozơ có nhiều trong mật ong.

• saccarozơ là đường mía, đường củ cải, đường thốt nốt, ....; mantozơ là đường mạch nha....

Tương tự, muốn nhớ độ ngọt ta cũng thống kê ra là ok hết

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dãy sắp xếp theo chiều tăng dần độ ngọt của các cacbohiđrat là

Xem đáp án » 05/09/2022 53,688

Câu 2:

Saccarozơ là một loại đisaccarit có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường. Công thức phân tử của saccarozơ là

Xem đáp án » 05/09/2022 21,518

Câu 3:

Cacbohiđrat nào sau đây có nhiều trong quả nho chín; trong máu người khoẻ mạnh có một lượng nhỏ chất này với nồng độ hầu như không đổi khoảng 0,1%?

Xem đáp án » 05/09/2022 10,501

Câu 4:

Bệnh nhân suy nhược phải tiếp đường (tiêm hoặc truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào sau đây?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,979

Câu 5:

Cho các chất sau: Glucozơ (1); Fructozơ (2); Saccarozơ (3). Dãy sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ ngọt là

Xem đáp án » 05/09/2022 6,179

Câu 6:

Cacbohiđrat nào có nhiều trong cây mía và củ cải đường?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,153

Câu 7:

Nhận xét nào sau đây đúng về độ ngọt của glucozơ và fructozơ so với đường mía?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,010

Câu 8:

Saccarozơ không có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây ?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,776

Câu 9:

Saccarit nào sau đây chiếm thành phần chính trong các loại hạt như gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,519

Câu 10:

Ở điều kiện thường, chất nào sau đây tồn tại ở thể lỏng?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,421

Câu 11:

Trong tinh bột chứa khoảng 20% phần có khả năng tan trong nước, đó là:

Xem đáp án » 05/09/2022 5,275

Câu 12:

X là chất rắn kết tinh, không màu, có vị ngọt, tan tốt trong nước, là loại đường phổ biến nhất, có nhiều nhất trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. X có tên gọi là

Xem đáp án » 05/09/2022 5,009

Câu 13:

Mô tả nào dưới đây không đúng với glucozơ ?

Xem đáp án » 05/09/2022 4,992

Câu 14:

Ở trạng thái sinh lí bình thường, glucozơ trong máu người chiếm một tỉ lệ không đổi là:

Xem đáp án » 05/09/2022 4,350

Câu 15:

Mật ong ẩn chứa một kho báu có giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý với thành phần chứa khoảng 80% cacbohiđrat, còn lại là nước và khoáng chất. Cacbohiđrat có hàm lượng nhiều nhất (chiếm tới 40%) và làm cho mật ong có vị ngọt sắc là

Xem đáp án » 05/09/2022 4,092

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »