Chủ nhật, 19/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

05/09/2022 53,655

Dãy sắp xếp theo chiều tăng dần độ ngọt của các cacbohiđrat là

A. glucozơ < saccarozơ < mantozơ < fructozơ.

B. glucozơ < mantozơ < saccarozơ < fructozơ.

C. mantozơ < glucozơ < saccarozơ < fructozơ.

Đáp án chính xác

D. saccarozơ < glucozơ < mantozơ < fructozơ.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án C

Để so sánh độ ngọt của đường, người ta lấy đường mía (saccarozơ) làm chuẩn đơn vị (độ ngọt là 1)

Glucozơ (glucose - đường nho) có độ ngọt bằng 0,6 lần so với đường mía

Fructozơ có vị ngọt gấp 1,5 đường mía ⇒ Fructozơ là loại cacbohiđrat có vị ngọt nhất. Trong mật ong có chứa khoảng 40% fructozơ

Mantozơ còn gọi đường mạch nha có độ ngọt bằng 13 so với đường mía.

Vậy sắp xếp đúng là mantozơ < glucozơ < saccarozơ < fructozơ.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Saccarozơ là một loại đisaccarit có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường. Công thức phân tử của saccarozơ là

Xem đáp án » 05/09/2022 21,498

Câu 2:

Cacbohiđrat nào sau đây có nhiều trong quả nho chín; trong máu người khoẻ mạnh có một lượng nhỏ chất này với nồng độ hầu như không đổi khoảng 0,1%?

Xem đáp án » 05/09/2022 10,477

Câu 3:

Bệnh nhân suy nhược phải tiếp đường (tiêm hoặc truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào sau đây?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,959

Câu 4:

Cho các chất sau: Glucozơ (1); Fructozơ (2); Saccarozơ (3). Dãy sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ ngọt là

Xem đáp án » 05/09/2022 6,155

Câu 5:

Cacbohiđrat nào có nhiều trong cây mía và củ cải đường?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,104

Câu 6:

Nhận xét nào sau đây đúng về độ ngọt của glucozơ và fructozơ so với đường mía?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,959

Câu 7:

Saccarozơ không có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây ?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,751

Câu 8:

Saccarit nào sau đây chiếm thành phần chính trong các loại hạt như gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,473

Câu 9:

Ở điều kiện thường, chất nào sau đây tồn tại ở thể lỏng?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,395

Câu 10:

Trong tinh bột chứa khoảng 20% phần có khả năng tan trong nước, đó là:

Xem đáp án » 05/09/2022 5,250

Câu 11:

X là chất rắn kết tinh, không màu, có vị ngọt, tan tốt trong nước, là loại đường phổ biến nhất, có nhiều nhất trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. X có tên gọi là

Xem đáp án » 05/09/2022 4,982

Câu 12:

Mô tả nào dưới đây không đúng với glucozơ ?

Xem đáp án » 05/09/2022 4,969

Câu 13:

Ở trạng thái sinh lí bình thường, glucozơ trong máu người chiếm một tỉ lệ không đổi là:

Xem đáp án » 05/09/2022 4,325

Câu 14:

Mật ong ẩn chứa một kho báu có giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý với thành phần chứa khoảng 80% cacbohiđrat, còn lại là nước và khoáng chất. Cacbohiđrat có hàm lượng nhiều nhất (chiếm tới 40%) và làm cho mật ong có vị ngọt sắc là

Xem đáp án » 05/09/2022 4,064

Câu 15:

Khi bị ốm, mất sức, nhiều người bệnh thường được truyền dịch đường để bổ sung nhanh năng lượng. Khi đi thăm người bệnh, nên chọn loại hoa quả nào dưới đây có chứa nhiều loại đường mà người bệnh dễ hấp thụ nhất ?

Xem đáp án » 05/09/2022 3,995

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »