Chủ nhật, 26/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

05/09/2022 3,997

Khi bị ốm, mất sức, nhiều người bệnh thường được truyền dịch đường để bổ sung nhanh năng lượng. Khi đi thăm người bệnh, nên chọn loại hoa quả nào dưới đây có chứa nhiều loại đường mà người bệnh dễ hấp thụ nhất ?

A. Nho.

Đáp án chính xác

B. Cam.

C. Táo.

D. Mía.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A

• Khi bị ốm, mất sức, nhiều người bệnh thường được truyền dịch đường để bổ sung năng lượng. Đường được truyền chính là dung dịch glucozơ.

Đặc biệt, glucozơ có nhiều trong quả nho chín nên được gọi là đường nho

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dãy sắp xếp theo chiều tăng dần độ ngọt của các cacbohiđrat là

Xem đáp án » 05/09/2022 53,657

Câu 2:

Saccarozơ là một loại đisaccarit có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường. Công thức phân tử của saccarozơ là

Xem đáp án » 05/09/2022 21,499

Câu 3:

Cacbohiđrat nào sau đây có nhiều trong quả nho chín; trong máu người khoẻ mạnh có một lượng nhỏ chất này với nồng độ hầu như không đổi khoảng 0,1%?

Xem đáp án » 05/09/2022 10,479

Câu 4:

Bệnh nhân suy nhược phải tiếp đường (tiêm hoặc truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào sau đây?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,960

Câu 5:

Cho các chất sau: Glucozơ (1); Fructozơ (2); Saccarozơ (3). Dãy sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ ngọt là

Xem đáp án » 05/09/2022 6,156

Câu 6:

Cacbohiđrat nào có nhiều trong cây mía và củ cải đường?

Xem đáp án » 05/09/2022 6,107

Câu 7:

Nhận xét nào sau đây đúng về độ ngọt của glucozơ và fructozơ so với đường mía?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,962

Câu 8:

Saccarozơ không có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây ?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,752

Câu 9:

Saccarit nào sau đây chiếm thành phần chính trong các loại hạt như gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,475

Câu 10:

Ở điều kiện thường, chất nào sau đây tồn tại ở thể lỏng?

Xem đáp án » 05/09/2022 5,396

Câu 11:

Trong tinh bột chứa khoảng 20% phần có khả năng tan trong nước, đó là:

Xem đáp án » 05/09/2022 5,251

Câu 12:

X là chất rắn kết tinh, không màu, có vị ngọt, tan tốt trong nước, là loại đường phổ biến nhất, có nhiều nhất trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. X có tên gọi là

Xem đáp án » 05/09/2022 4,983

Câu 13:

Mô tả nào dưới đây không đúng với glucozơ ?

Xem đáp án » 05/09/2022 4,970

Câu 14:

Ở trạng thái sinh lí bình thường, glucozơ trong máu người chiếm một tỉ lệ không đổi là:

Xem đáp án » 05/09/2022 4,327

Câu 15:

Mật ong ẩn chứa một kho báu có giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý với thành phần chứa khoảng 80% cacbohiđrat, còn lại là nước và khoáng chất. Cacbohiđrat có hàm lượng nhiều nhất (chiếm tới 40%) và làm cho mật ong có vị ngọt sắc là

Xem đáp án » 05/09/2022 4,066

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »