Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:
A. Luộc
B. Kho
C. Hấp
D. Nướng
Đáp án: C
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là hấp – SGK trang 87
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?
Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn:
Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?