Thứ sáu, 03/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

06/09/2022 1,550

Nguyên tắc xây dựng thực đơn gồm:

A. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

B. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

C. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:

+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Có bao nhiêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?

Xem đáp án » 06/09/2022 19,999

Câu 2:

Bữa ăn thường ngày thường có mấy món ăn?

Xem đáp án » 06/09/2022 14,150

Câu 3:

Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý?

Xem đáp án » 06/09/2022 10,327

Câu 4:

Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:

Xem đáp án » 06/09/2022 8,278

Câu 5:

Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có mấy món?

Xem đáp án » 06/09/2022 5,265

Câu 6:

Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?

Xem đáp án » 06/09/2022 3,588

Câu 7:

Cách bày bàn ăn có các đặc điểm?

Xem đáp án » 06/09/2022 2,880

Câu 8:

Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:

Xem đáp án » 06/09/2022 1,703

Câu 9:

Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là:

Xem đáp án » 06/09/2022 1,372

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »