Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 22 có đáp án
-
319 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:
Đáp án: B
Giải thích: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:
+ Sơ chế thực phẩm
+ Chế biến món ăn
+ Trình bày món ăn – SGK trang 111
Câu 2:
Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là:
Đáp án: C
Giải thích: Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là: Sơ chế thực phẩm – SGK trang 111
Câu 3:
Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có
Món khai vị- Món sau khai vị - Món ăn chính (món mặn) - Món ăn thêm - Tráng miệng - Đồ uống – SGK trang 109
Câu 4:
Có bao nhiêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Đáp án: B
Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110
Câu 5:
Nguyên tắc xây dựng thực đơn gồm:
Đáp án: D
Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110
Câu 6:
Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý?
Đáp án: C
Giải thích: Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý:
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon
+ Số thực phẩm vừa đủ dùng (kể cả gia vị) – SGK trang 110
Câu 7:
Cách bày bàn ăn có các đặc điểm?
Đáp án: D
Giải thích: Cách bày bàn ăn có các đặc điểm:
+ Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt
+ Món ăn đưa ra theo thực đơn, được trình bày đẹp đẽ, hài hòa về màu sắc và hương vị
+ Trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi của khách phụ thuộc vào bữa ăn – SGK trang 112
Câu 8:
Bữa ăn thường ngày thường có mấy món ăn?
Đáp án: A
Giải thích: Bữa ăn thường ngày thường có 3 – 4 món – SGK trang 109
Câu 9:
Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?
Đáp án: D
Giải thích: Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải:
+ Xây dựng thực đơn
+ Lựa chọn thực phẩm
+ Chế biến món ăn
+ Trình bày món ăn và thu dọn sau khi ăn – SGK trang 108
Câu 10:
Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có mấy món?
Đáp án: B
Giải thích: Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có 5 món trở lên – SGK trang 109