Chủ nhật, 05/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

29/12/2021 5,114

Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là

A. làm chín sản phẩm

B. làm mất hoạt tính các loại enzim

Đáp án chính xác

C. tiêu diệt vi khuẩn

D. thanh trùng

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: B. làm mất hoạt tính các loại enzim

Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là làm mất hoạt tính các loại enzim – SGK trang 136

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phương pháp chế biến nào sau đây không phải chế biến rau, quả:

Xem đáp án » 29/12/2021 1,806

Câu 2:

Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước?

Xem đáp án » 29/12/2021 1,624

Câu 3:

Tác dụng của đánh bóng hạt gạo là gì?

Xem đáp án » 29/12/2021 1,411

Câu 4:

Gạo sau khi tách trấu gọi là gì ?

Xem đáp án » 29/12/2021 1,218

Câu 5:

Thế nào là xát trắng hạt gạo?

Xem đáp án » 29/12/2021 1,098

Câu 6:

Gạo tấm là gì?

Xem đáp án » 29/12/2021 979

Câu 7:

Quy trình chế biến gạo từ thóc gồm mấy bước?

Xem đáp án » 29/12/2021 970

Câu 8:

Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là

Xem đáp án » 29/12/2021 938

Câu 9:

Thế nào là đánh bóng hạt gạo?

Xem đáp án » 29/12/2021 570