Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món hấp là:
A. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
B. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
C. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án đúng: A
Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước
2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Câu 15. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có công việc nào sau đây?
Câu 11. Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện công việc nào sau đây?
Câu 2. Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm công việc gì?
Câu 14. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có mấy công việc chính?