Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 377

Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trong các bước của quy trình chế biển món rau trộn, bước sơ chế nguyên liệu và tạo hình là quan trọng nhất.

Giải thích: 

- Đây là bước giúp cho đảm bảo thực phẩm được rửa sạch hoàn toàn các bụi, đất, cát, chất bám.

- Giảm bớt các yếu tố vi khuẩn, các loại thuốc phun (nếu có) bám trên rau củ quả. 

- Giúp cắt, thái thực phẩm rau củ quả đúng kích thước, tiêu chuẩn, hình dáng bắt mắt trước khi đưa vào quy trình chế biến.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy

Xem đáp án » 20/11/2021 1,961

Câu 2:

Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tẩm ướp gia vị, em hãy cho biết có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?

 

Xem đáp án » 20/11/2021 841

Câu 3:

Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?

Xem đáp án » 20/11/2021 802

Câu 4:

Em hãy kể tên các món ăn có thể chế biến từ hạt đậu nành?

Xem đáp án » 20/11/2021 581

Câu 5:

Em hãy kể tên một số món ăn được chế biến từ thịt

Xem đáp án » 20/11/2021 577

Câu 6:

 Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện những công việc nào? Vì sao?

Xem đáp án » 20/11/2021 303

Câu 7:

 Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm?

Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm

Xem đáp án » 20/11/2021 242

Câu 8:

Gia đình em thường sử dụng những phương pháo nào ở trên để chế biến món ăn?

Xem đáp án » 20/11/2021 237

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »