Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 803

Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:

- Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ

- Chọn thịt tươi

- Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.

- Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp 

- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói

- Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy nêu ưu, nhược điểm của phương pháp phơi và sấy

Xem đáp án » 20/11/2021 1,962

Câu 2:

Để sản xuất ô mai từ hoa quả, thông thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tẩm ướp gia vị, em hãy cho biết có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?

 

Xem đáp án » 20/11/2021 842

Câu 3:

Em hãy kể tên các món ăn có thể chế biến từ hạt đậu nành?

Xem đáp án » 20/11/2021 581

Câu 4:

Em hãy kể tên một số món ăn được chế biến từ thịt

Xem đáp án » 20/11/2021 577

Câu 5:

Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?

Xem đáp án » 20/11/2021 377

Câu 6:

 Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nylon khi thực hiện những công việc nào? Vì sao?

Xem đáp án » 20/11/2021 304

Câu 7:

 Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm?

Em hãy cho biết Hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm

Xem đáp án » 20/11/2021 242

Câu 8:

Gia đình em thường sử dụng những phương pháo nào ở trên để chế biến món ăn?

Xem đáp án » 20/11/2021 238

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »