IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 35,834

Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?

A. Sinh tố A.

B. Sinh tố B1.

Đáp án chính xác

C. Sinh tố D.

D. Sinh tố E.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Giải thích: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1 – SGK trang 83

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?

Xem đáp án » 06/09/2022 39,346

Câu 2:

Nhiệt độ cao gây ảnh hưởng thế nào đến tinh bột ?

Xem đáp án » 06/09/2022 23,138

Câu 3:

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

Xem đáp án » 06/09/2022 22,449

Câu 4:

Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ:

Xem đáp án » 06/09/2022 20,308

Câu 5:

Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?

Xem đáp án » 06/09/2022 18,715

Câu 6:

Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

Xem đáp án » 06/09/2022 16,216

Câu 7:

Các sinh tố sau dễ tan trong chất béo, trừ:

Xem đáp án » 06/09/2022 15,157

Câu 8:

Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:

Xem đáp án » 06/09/2022 12,778

Câu 9:

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

Xem đáp án » 06/09/2022 11,638

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »