Thứ bảy, 28/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

20/07/2024 375

Phần I. Trắc nghiệm (4 điểm)

Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

A. Là dung môi hoà tan các vitamin

B. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

C. Tăng sức đề kháng cho cơ thể.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo?

 

Xem đáp án » 06/09/2022 2,360

Câu 2:

Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Xem đáp án » 06/09/2022 676

Câu 3:

Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án » 06/09/2022 585

Câu 4:

Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?

Xem đáp án » 06/09/2022 436

Câu 5:

Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm mấy bước?

Xem đáp án » 06/09/2022 352

Câu 6:

Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

Xem đáp án » 06/09/2022 298

Câu 7:

Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

Xem đáp án » 06/09/2022 278

Câu 8:

Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:

Xem đáp án » 06/09/2022 267

Câu 9:

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

Xem đáp án » 06/09/2022 266

Câu 10:

Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm mấy bước?

Xem đáp án » 06/09/2022 248

Câu 11:

Kho là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp kho? Kể tên một vài món kho?

Xem đáp án » 06/09/2022 235

Câu 12:

Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?

Xem đáp án » 06/09/2022 232

Câu 13:

 Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?

Xem đáp án » 06/09/2022 204

Câu 14:

Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

Xem đáp án » 06/09/2022 196

Câu 15:

Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?

Xem đáp án » 06/09/2022 179

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »