Thứ sáu, 27/12/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay (Đề 3)

  • 832 lượt thi

  • 19 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phần I. Trắc nghiệm (4 điểm)

Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 3:

Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 4:

Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 5:

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 6:

Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 10:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 11:

Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 13:

 Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 15:

Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 17:

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo?

 

Xem đáp án

a. Nguồn cung cấp:

+ Chất béo động vật: Mỡ động vật, bơ, sữa.

+ Chất béo thực vật: Dầu ăn (gấc, mè, dừa . . .)

b. Chức năng dinh dưỡng:

- Cung cấp năng lượng tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

- Chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể.


Câu 18:

Kho là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp kho? Kể tên một vài món kho?

Xem đáp án

Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

- Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính.

- Trình bày theo đặc trưng của món

* Yêu cầu kỹ thuật

- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước

- Thơm ngon, vị mặn

- Màu vàng nâu.

* Các món kho: Cá kho, thịt kho dừa...


Câu 19:

Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Xem đáp án

Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:

+ Chú ý hạn sử dụng.

+ Mua thực phẩm tươi sống.

+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.

+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.


Bắt đầu thi ngay