Chủ nhật, 24/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

17/07/2024 203

Làm thế nào để nấu nước dùng được ngon?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi nước dùng vì sẽ làm cho nước có vị chua và đen nồi nước dùng sẽ mất ngon. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết của người làm bếp riêng. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

- Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.

- Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.

- Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

- Nước dùng gà lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Công dụng của bột mì trong món ăn?

Xem đáp án » 15/12/2021 1,751

Câu 2:

Nêu nhận xét về trạng thái, hương vị và màu sắc của thành phẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 878

Câu 3:

Hãy cho biết cách luộc tôm để giữ độ ngọt, có cần luộc tôm với nước không tại sao?

Xem đáp án » 15/12/2021 496

Câu 4:

 Nhận xét về trạng thái , hương vị ,màu sắc của thành phẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 319

Câu 5:

Kể tên một số món trộn khác em biết:

Xem đáp án » 15/12/2021 284

Câu 6:

Làm thế nào để ngó sen được trắng và giòn?

Xem đáp án » 15/12/2021 244

Câu 7:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm ?

Xem đáp án » 15/12/2021 211

Câu 8:

Làm thế nào để su hào có thể giữ được mức độ giòn khi trộn nộm?

Xem đáp án » 15/12/2021 195