IMG-LOGO

Câu hỏi:

15/12/2021 2,461

Trình bày quy trình thực hiện món xôi vò ?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

1. Chẩn bị: Sơ chế

- Dừa: cho vào nước nóng, vắt lấy 1/2 bát nước cốt. Cho tiếp nước nóng vắt lần hai (nước gião) dùng để nấu đậu.

- Đậu: Ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín với nước hai (nước gião) dừa cộng thêm một chút muối ( nấu hơi khô ). Sau đó giã hoặc xay nhuyễn nắm lại thành thành từng nắm to

- Gạo nếp:

Nhặt thóc, sạn và ngâm trong nước với 1 chút muối trong khoảng 4 giờ

Vớt ra vo lại để ráo nước.

2. Chế biến: đồ xôi

- Gạo nếp xóc muối và trộn đều. Đồ vừa chín tới đánh tơi ra để nguội.

- Khuấy tan đường + nước cốt dừa, rưới bào xôi để khoảng 1/2 giờ cho ngấm.

- Vò đậu vào xôi trộn đều, đổ vào nồi đồ lại khoảng 15 phút.

3. Trình bày:

- Xới xôi ra mâm, trải mỏng cho mau nguội sau đó cho ra đĩa

- Xôi vò ăn với chè đường

- Có thể ăn cùng với giò lụa hoặc chả quế.…

 

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm gà hấp?

Xem đáp án » 15/12/2021 1,010

Câu 2:

Có mấy giai đoạn hấp gà ?

Xem đáp án » 15/12/2021 962

Câu 3:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm xôi?

Xem đáp án » 15/12/2021 762

Câu 4:

Nêu yêu cầu của thành phẩm chả đùm?

Xem đáp án » 15/12/2021 702

Câu 5:

Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì?

Xem đáp án » 15/12/2021 484

Câu 6:

 Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng?

Xem đáp án » 15/12/2021 318

Câu 7:

Nguyên liệu chính trong món chả đùm là gì?

Xem đáp án » 15/12/2021 283

Câu 8:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm ốc?

Xem đáp án » 15/12/2021 283