IMG-LOGO

Câu hỏi:

15/12/2021 540

Tại sao cần sử dụng lửa to khi chế biến món xào?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

- Lửa to, chảo mau nóng, dầu cho vào thì nóng nhanh, không đốt cháy dầu lâu trên bếp. Dầu là thực phẩm có chất béo, nếu đun lâu trên bếp nó cũng sẽ trở thành độc tố, đặc biệt rất khó tiêu. Đó là lý do vì sao các món chiên xào làm nóng cơ thể, làm bụng đầy hơi, đối với người có cơ địa yếu thì khi ăn thức ăn chiên xào (các món chiên giòn v.v...) và uống khi uống hoặc ăn các thức lạnh khác vào, dễ làm cơ thể bị buồn nôn, khó chịu, bụng bị lưng lửng, bị mệt và đầy vị. Có người thì nổi mụn nhọt và các biến chứng lâm sàn khác. Đó cũng là một trong những lý do vì sao, người ta khuyến cáo không nên sử dụng "dầu chiên lại".

- Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa "áp chảo". Tức là vừa đủ độ chín ấm 2/3 thực phẩm - giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm - và hương, vị riêng của thực phẩm đó.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho biết nhận xét về trạng thái, màu săc , hương vị của món ăn ?

Xem đáp án » 15/12/2021 964

Câu 2:

 Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? Hương vị đặc trưng nhất của món sườn xào chua ngọt này là gì?

Xem đáp án » 15/12/2021 827

Câu 3:

Hãy nêu nguyên tắc chế biến món xào thập cẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 650

Câu 4:

 Nêu yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 529

Câu 5:

Nêu quy trình làm món sườn xào chua ngọt?

Xem đáp án » 15/12/2021 308

Câu 6:

Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?

Xem đáp án » 15/12/2021 186