Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày diễn ra như thế nào ?
Biến đổi lí học | Biến đổi hoá học | |
1. Các thành phần tham gia |
- Các tuyến vị. - Các lớp cơ của dạ dày. |
Enzim pepsiri. |
2. Vai trò |
- Hoà loãng thức ăn. - Đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và nghiền bóp nhuyễn thức ăn. |
Phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3-10 axit amin. |
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Các chất hữu cơ trong thức ăn được phân cắt thành những phân tử nhỏ hơn nhờ
Nêu sự khác biệt giữa quá trình tiêu hoá và hoạt động tiêu hoá.
Các chất | Các chất trong thức ăn | Các chất hấp thụ được |
Prôtêin | ||
Axit béo | x | |
Glixêrin | ||
Gluxit | ||
Lipit | ||
Đường đơn | ||
Axit amin | ||
Muối khoáng | ||
Nước và vitamin |