Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 : Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản (có đáp án)
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 : Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản (có đáp án)
-
663 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Tôm, cá sau khi nuôi bao lâu thì có thể thu hoạch?
Giải thích: (Tôm, cá sau khi nuôi 4 – 6 tháng thì có thể thu hoạch – SGK trang 149)
Câu 2:
Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?
Giải thích: (Có 2 phương pháp thu hoạch tôm, cá là:
- Đánh tỉa thả bù
- Thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao – SGK trang 149)
Câu 3:
Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng:
Giải thích: (Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,1 kg/con – SGK trang 149)
Câu 4:
Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng:
Giải thích: (Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,03 – 0,075 kg/con – SGK trang 149)
Câu 5:
Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?
Giải thích: (Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?
- Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.
- Tăng năng suất cá nuôi – SGK trang 149)
Câu 6:
Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:
Giải thích: (Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là: Năng suất bị hạn chế – SGK trang 149)
Câu 7:
Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:
Giải thích: (Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:
- Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.
- Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu – SGK trang 149)
Câu 8:
Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong:
Giải thích: (Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong 3 ngày – SGK trang 150)
Câu 9:
Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?
Giải thích: (Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá gồm:
- Ướp muối
- Làm khô
- Làm lạnh – SGK trang 150)
Câu 10:
Sản phẩm nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp công nghiệp?
Giải thích: (Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp là: Cá hộp – SGK trang 151)