Thứ bảy, 27/04/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 7 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 7 KNTT Ôn tập chương 4 (Phần 2) có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 7 KNTT Ôn tập chương 4 (Phần 2) có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 7 KNTT Ôn tập chương 4 (Phần 2) có đáp án

  • 228 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 60 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Vai trò của thủy sản là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Vai trò của thủy sản là:

+ Cung cấp thực phẩm cho con người

+ Cung cấp nguyên liệu cho xuất khẩu

+ Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi

+ Tạo việc làm cho lao động

+ Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí

+ Khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.


Câu 2:

Vận chuyển cá giống vào thời gian nào thì hợp lí:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Vận chuyển cá giống đến ao nuôi vào lúc thời tiết mát như buổi sáng, chiều mát hoặc ban đêm.


Câu 3:

Có mấy cách cho cá ăn?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Có 2 cách cho cá ăn:

+ Cho ăn bằng tay

+ Cho ăn bằng máy


Câu 4:

Người ta cho cá ăn bằng cách nào?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Có 2 cách cho cá ăn:

+ Cho ăn bằng tay

+ Cho ăn bằng máy


Câu 5:

Cá mới thả cho ăn thức ăn viên nổi có hàm lượng protein bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích:

+ Hàm lượng protein 30% - 35%: cho cá mới thả

+ Hàm lượng protein 28% - 30%: cho cá lớn.


Câu 6:

Cá lớn cho ăn thức ăn viên nổi có hàm lượng protein bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Hàm lượng protein 30% - 35%: cho cá mới thả

+ Hàm lượng protein 28% - 30%: cho cá lớn.


Câu 7:

Số lần cho cá ăn một ngày là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cho cá ăn 2 lần/ ngày:

+ Sáng: 8 – 9 giờ

+ Chiều: 3 – 4 giờ


Câu 8:

Người ta cho cá ăn vào thời gian nào:

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: : Cho cá ăn 2 lần/ ngày:

+ Sáng: 8 – 9 giờ

+ Chiều: 3 – 4 giờ


Câu 9:

Sử dụng dụng cụ nào để cung cấp oxygen cho cá trong ao nuôi?

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ nhằm cung cấp oxygen cho cá trong o như máy bơm, máy phun mưa, máy quạt nước.


Câu 10:

Công việc thứ năm được đề cập đến để khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiệu quả là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Để khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiệu quả cần thực hiện 5 vấn đề:

+ Xây dựng các khu bảo tồn biển.

+ Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ, mở rộng khai thác xa bờ.

+ Thả các loài thủy sản quý hiếm vào một số nội thủy, vũng và vịnh

+ Nghiêm cấm đánh bắt thủy sản bằng hình thức có tính hủy diệt.

+ Bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản


Câu 11:

Bảo vệ môi trường nuôi thủy sản giúp:

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Bảo vệ môi trường nuôi thủy sản là một trong các yếu tố quyết định chất lượng thủy sản và hiệu quả kinh tế trong nuôi thủy sản.


Câu 12:

Vai trò của khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản là:

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lí giúp tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.


Câu 13:

Hình ảnh nào sau đây thể hiện cá bị bệnh tuột vảy, xuất huyết do vi rút?

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích:

+ Hình A: cá bị bệnh tuột vảy, xuất huyết do vi rút

+ Hình B: cá bị bệnh đốm đỏ do trùng mỏ neo

+ Hình C: cá bị chướng bụng do thức ăn chất lượng kém

+ Hình D: cá bị loét đỏ mắt do nhiễm khuẩn


Câu 14:

Hình ảnh nào sau đây thể hiện cá bị bệnh đốm đỏ do trùng mỏ neo?

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Hình A: cá bị bệnh tuột vảy, xuất huyết do vi rút

+ Hình B: cá bị bệnh đốm đỏ do trùng mỏ neo

+ Hình C: cá bị chướng bụng do thức ăn chất lượng kém

+ Hình D: cá bị loét đỏ mắt do nhiễm khuẩn


Câu 15:

Hình ảnh nào sau đây thể hiện cá bị chướng bụng do thức ăn chất lượng kém?

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích:

+ Hình A: cá bị bệnh tuột vảy, xuất huyết do vi rút

+ Hình B: cá bị bệnh đốm đỏ do trùng mỏ neo

+ Hình C: cá bị chướng bụng do thức ăn chất lượng kém

+ Hình D: cá bị loét đỏ mắt do nhiễm khuẩn


Bắt đầu thi ngay