Trắc nghiệm Sinh học 8 Bài 28: Tiêu hóa ở ruột non (có đáp án) (Phần 2)
-
1050 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
Thành ruột non được cấu tạo từ mấy lớp cơ ?
Đáp án D
Thành ruột non được cấu tạo từ 2 lớp cơ
Câu 3:
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây ?
1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
Đáp án D
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò:
- Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
- Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
Câu 4:
Dịch tụy và dịch mật đổ vào bộ phận nào của ống tiêu hoá ?
Đáp án A
Dịch tụy và dịch mật đổ vào tá tràng
Câu 5:
Trong ống tiêu hoá ở người, dịch ruột được tiết ra khi nào ?
Đáp án B
Dịch ruột được tiết ra khi thức ăn chạm lên niêm mạc ruột
Câu 6:
Loại dịch tiêu hoá nào dưới đây có vai trò nhũ tương hoá lipit ?
Đáp án B
Dịch mật vai trò nhũ tương hoá lipit
Câu 7:
Sau khi trải qua quá trình tiêu hoá ở ruột non, prôtêin sẽ được biến đổi thành?
Đáp án C
Sau khi trải qua quá trình tiêu hoá ở ruột non, prôtêin sẽ được biến đổi thành axit amin
Câu 8:
Độ axit cao của thức ăn khi xuống tá tràng chính là tín hiệu của?
Đáp án C
Độ axit cao của thức ăn khi xuống tá tràng chính là tín hiệu đóng môn vị
Câu 9:
Khi không có kích thích của thức ăn, cơ quan nào dưới đây không tiết ra dịch tiêu hoá ?
Đáp án C
Khi không có kích thích của thức ăn, ruột non không tiết ra dịch tiêu hoá
Câu 10:
Sản phẩm cuối cùng được tạo ra ở ruột non sau khi kết thúc biến đổi hoá học là?
Đáp án A
Sản phẩm cuối cùng được tạo ra ở ruột non sau khi kết thúc biến đổi hoá học là đường đơn, axit amin, glixêrin, axit béo
Câu 12:
Sau khi trải qua quá trình tiêu hoá ở ruột non, prôtêin sẽ được biến đổi thành
Chọn đáp án C
Câu 13:
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây ?
1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
Chọn đáp án D