Trắc nghiệm Sinh học 8 Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng (có đáp án)
-
1003 lượt thi
-
17 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Các hoạt động biến đổi lí học xảy ra trong khoang miệng là:
Chọn đáp án: D
thức ăn khi đưa vào trong khoang miệng xảy ra quá trình biến đổi lí học: tiết nước bọt => nhai => đảo trộn thức ăn => tạo viên thức ăn.
Câu 2:
Hoạt động đảo trộn thức ăn được thực hiện bởi các cơ quan:
Chọn đáp án: C
hoạt động đảo trộn thức ăn được thực hiện bở các cơ quan; răng, lưỡi, cơ môi, cơ má
Câu 3:
Vai trò của hoạt động tạo viên thức ăn:
Chọn đáp án: D
tạo viên thức ăn giúp tạo kích thước vừa phải để dễ nuốt
Câu 4:
Thức ăn được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của:
Chọn đáp án: A
Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản
Câu 5:
Biến đổi thức ăn ở khoang miệng bao gồm các quá trình
Chọn đáp án: C
biến đổi thức ăn ở khoang miệng bao gồm quá trình biến đổi lí học: tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn.Biến đổi hóa học nhờ hoạt động của các enzyme amylase.
Câu 6:
Các cơ quan trong khoang miệng bao gồm:
Chọn đáp án: D
trong khoang miệng có chứa răng, lưỡi, tuyến nước bọt, phối hợp nhịp nhàng với nhau để thực hiện các hoạt động tiêu hóa
Câu 7:
Trong ống tiêu hoá ở người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào?
Chọn đáp án: C
Diện tích bề mặt bên trong của ruột non rất lớn là điều kiện cho sự hấp thu chất dinh dưỡng.
Câu 8:
Quá trình biến đổi lí học và hoá học của thức ăn diễn ra đồng thời ở bộ phận nào dưới đây ?
Chọn đáp án: A
Quá trình biến đổi lí học và hóa học diễn ra đồng thời ở khoang miệng, dạ dày và ruột non
Câu 9:
Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt ?
Chọn đáp án: C
lưỡi có tác dụng đẩy thức ăn từ khoang miệng xuống thực quản.
Câu 10:
Enzyme có vai trò gì trong quá trình tiêu hóa thức ăn?
Chọn đáp án: B
Enzyme là chất xúc tác sinh học, chỉ với một lượng rất nhỏ nó giúp các phản ứng trong cơ thể xảy ra với tốc độ rất nhanh.