Chủ nhật, 12/05/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

16/03/2022 298

Có mấy nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh?

A. 5

Đáp án chính xác

B. 4

C. 3

D. 2

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: A

Vì: các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh là:

+ Giữ vệ sinh khi chế biến.

+ Chọn nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Tách biệt thực phẩm sống và chín, cũ và mới.

+ Chế biến thực phẩm đúng cách.

+ Bảo quản thực phẩm đúng nhiệt độ

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Quy trình chế biến rau trộn tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án » 16/03/2022 379

Câu 2:

Phương pháp chế biến nào có chứa chất gây ung thư>

Xem đáp án » 16/03/2022 319

Câu 3:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về món rau trộn?

Xem đáp án » 16/03/2022 285

Câu 4:

Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm là:

Xem đáp án » 16/03/2022 258

Câu 5:

Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến

Xem đáp án » 16/03/2022 224

Câu 6:

Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm:

Xem đáp án » 16/03/2022 221

Câu 7:

Đối với phương pháp luộc, thực phẩm được làm chín như thế nào?

Xem đáp án » 16/03/2022 216

Câu 8:

Phương pháp chế biến thực phẩm mà đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật?

Xem đáp án » 16/03/2022 210

Câu 9:

Sản phẩm của quá trình chế biến thực phẩm được gọi là:

Xem đáp án » 16/03/2022 205

Câu 10:

Tại sao phương pháp chiên được khuyến cáo hạn chế dùng?

Xem đáp án » 16/03/2022 189

Câu 11:

Người ta chế biến thực phẩm theo phương pháp

Xem đáp án » 16/03/2022 186

Câu 12:

Vai trò của chế biến thực phẩm là:

Xem đáp án » 16/03/2022 185

Câu 13:

Chỉ ra phương pháp chế biến thực phẩm?

Xem đáp án » 16/03/2022 178

Câu 14:

Thực phẩm sau khi nấu chín, nếu ăn sau 2 giờ thì cần bảo quản ở nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án » 16/03/2022 168

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »