Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?
A. Cà pháo ngâm muối
B. Dưa cải chua xào tôm
C. Nộm dưa chuột, cà rốt
D. Quả vải ngâm nước đường
Đáp án: A
Vì:
+ B: Nộm dưa chuột, cà rốt chế biến bằng phương pháp trộn.
+ C: Dưa cải chua xào tôm chế biến bằng phương pháp xào.
+ D: Quả vải ngâm nước đường chế biến bằng phương pháp lên men ngọt.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Quan sát thời gian phân chia các bữa ăn của 3 bạn dưới đây. Theo em, bạn nào có thời gian phân chia các bữa ăn hợp lí nhất:
Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Đang trong giai đoạn phát triển nên cần được cung cấp nhiều chất đạm hơn so với người lớn”
Hỗn hợp nước trộn trong món trộn dầu giấm gồm những nguyên liệu nào dưới đây?
Trong các bữa ăn dưới đây, em hãy cho biết bữa ăn nào có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí:
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Các cơ quan trong cơ thể hoạt động suy yếu dần nên nhu cầu dinh dưỡng giảm so với lúc còn trẻ. Vì vậy cần giảm bớt lượng thức ăn để tránh tăng gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa”
Các hình ảnh dưới đây mô tả quy trình của phương pháp chế biến nào?
Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?