Câu 13. Yêu cầu thứ ba đối với món xào là gì?
A. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
B. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
C. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
D. Vị vừa ăn
Đáp án đúng: C
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Câu 1. Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo như thế nào?
Câu 9. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào có công việc nào sau đây?