Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 11 (có đáp án): Thực hành: Món xào (Mới nhất)
-
355 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Câu 1. Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo như thế nào?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Đối với món xào, thực phẩm được làm chín bằng lượng chất béo rất ít, chiếm 5% đến 10% lượng thực phẩm.
Câu 2:
Câu 2. Thời gian làm chín món xào:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Người ta sử dụng ngọn lửa to trong thời gian tương đối ngắn để thực hiện món xào.
Câu 3:
Câu 3. Quy trình thực hiện món xào gồm mấy bước?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 4:
Câu 4. Quy trình thực hiện món xào có bước nào sau đây?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 5:
Câu 5. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là:
Đáp án đúng: A
Giải thích: Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 6:
Câu 6. Bước thứ hai trong quy trình thực hiện món xào là:
Đáp án đúng: B
Giải thích: Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 7:
Câu 7. Bước thứ ba trong quy trình thực hiện món xào là:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Quy trình thực hiện món xào gồm 3 bước:
1. Chuẩn bị
2. Chế biến
3. Trình bày
Câu 8:
Câu 8. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm 2 công việc:
1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật
2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật
Câu 9:
Câu 9. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào có công việc nào sau đây?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm 2 công việc:
1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật
2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật
Câu 10:
Câu 10. Món xào phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Câu 11:
Câu 11. Yêu cầu đầu tiên đối với món xào là gì?
Đáp án đúng: A
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Câu 12:
Câu 12. Yêu cầu thứ hai đối với món xào là gì?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Câu 13:
Câu 13. Yêu cầu thứ ba đối với món xào là gì?
Đáp án đúng: C
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Câu 14:
Câu 14. Yêu cầu thứ tư đối với món xào là gì?
Đáp án đúng: D
Giải thích: Món xào phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:
1. Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai.
2. Nguyên liệu thực vật chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm
3. Món ăn còn ít nước, có thể hơi sền sệt.
4. Vị vừa ăn
Câu 15:
Câu 15. Bước chế biến món xào chua ngọt gồm mấy giai đoạn?
Đáp án đúng: B
Giải thích: Bước chế biến món xào chua ngọt gồm 2 giai đoạn:
1. Rán sườn
2. Sốt chua ngọt