Ghép nội dung ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp và điền kết quả vào cột 3.
Cột 1 | Cột 2 | Cột 3 |
1. Biến đổi hóa học trong khoang miệng. 2. Biến đổi hóa học ở dạ dày. 3. Biến đổi hóa học ở ruột non |
A. Biến đổi tinh bột → đường đơn; prôtêin → axit amin; lipit → axit béo+ glixêrin ; nuclêic → nuclêôtit và các thành phần cấu tạo của nuclêôtit. B. Biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantôzơ. C. Phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3-10 axit amin. |
1... 2... 3... |
Đáp án
1.B
2.C
3.A
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Các chất hữu cơ trong thức ăn được phân cắt thành những phân tử nhỏ hơn nhờ
Nêu sự khác biệt giữa quá trình tiêu hoá và hoạt động tiêu hoá.