Chủ nhật, 24/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

06/07/2024 19,363

Phát biểu nào sau đây là đúng ?

A. Ở nhiệt độ thường, các amino axit đều là những chất lỏng.

B. Các amino axit thiên nhiên hầu hết là các β – amino axit.

C. Axit glutamic là thành phần chính của bột ngọt.

D. Amino axit thuộc loại hợp chất hữu cơ tạp chức.

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D.

Amino axit thuộc loại hợp chất hữu cơ tạp chức.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Chọn phát biểu sai ?

Xem đáp án » 19/09/2022 35,249

Câu 2:

Phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 19/09/2022 25,304

Câu 3:

Phát biểu nào sau đây đúng?

Xem đáp án » 19/09/2022 20,551

Câu 4:

Khi nói về protein, phát biểu nào sau đây sai?

Xem đáp án » 19/09/2022 15,647

Câu 5:

Phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 19/09/2022 14,113

Câu 6:

Cho các phát biểu sau:

(a) Đốt cháy hoàn toàn este no, đơn chức, mạch hở luôn thu được số mol CO2 bằng số mol H2O.

(b) Trong hợp chất hữu cơ nhất thiết phải có cacbon và hiđro.

(c) Những hợp chất hữu cơ có thành phần nguyên tố giống nhau, thành phần phân tử hơn kém nhau một hay nhiều nhóm CH2 là đồng đẳng của nhau.

(d) Dung dịch glucozơ bị khử bởi AgNO3 trong NH3 tạo ra Ag.

(e) Saccarazơ chỉ có cấu tạo mạch vòng.

Số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 19/09/2022 12,350

Câu 7:

Phát biểu không đúng là :

Xem đáp án » 19/09/2022 11,115

Câu 8:

Trong các nhận xét dưới đây, nhận xét nào đúng?

Xem đáp án » 19/09/2022 7,268

Câu 9:

Phát biểu nào sau đây là đúng ?

Xem đáp án » 19/09/2022 7,213

Câu 10:

Phát biểu đúng là

Xem đáp án » 19/09/2022 7,204

Câu 11:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 19/09/2022 6,527

Câu 12:

Nhận định nào sau đây không đúng ?

Xem đáp án » 19/09/2022 6,440

Câu 13:

Cho các phát biểu sau đây:

(a) Dung dịch glucozơ không màu, có vị ngọt.

(b) Dung dịch glucozơ làm mất màu nước Br2 ở ngay nhiệt độ thường.

(c) Điều chế glucozơ người ta thủy phân hoàn toàn tinh bột hoặc xenlulozơ với xúc tác axit hoặc enzim.

(d) Trong tự nhiên, glucozơ có nhiều trong quả chín, đặc biệt có nhiều trong nho chín.

(e) Độ ngọt của mật ong chủ yếu do glucozơ gây ra.

Trong số các phát biểu trên, số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 19/09/2022 6,203

Câu 14:

Khi nói về glucozơ, điều nào sau đây không đúng ?

Xem đáp án » 19/09/2022 4,964

Câu 15:

Phát biểu nào sau đây là đúng ?

Xem đáp án » 19/09/2022 4,387

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »