Giải SGK Khoa học tự nhiên 6 Chủ đề 8: Đa dạng thế giới sống - Bộ Chân trời sáng tạo
Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua
-
992 lượt thi
-
1 câu hỏi
-
45 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Báo cáo kết quả thực hành
Báo cáo: Kết quả thực hành quan sát vi khuẩn và tìm hiều các bước làm sữa chua
Thứ……….ngày……….tháng……….năm……….
Nhóm…………………………..Lớp…………………….
Câu hỏi:
1. Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.
2. Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu.
3. Tại sao chúng ta cần phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?
Trả lời:
1.
- Vi khuẩn lactic có dạng hình que, xếp riêng lẻ hoặc thành chuỗi.
2.
- Trong dưa muối, loại vi khuẩn có mặt nhiều nhất là vi khuẩn lactic có dạng hình que.
3. Cần bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:
- Để bên ngoài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong sữa chua lên men nhanh à sữa chua sẽ nhanh hỏng và khó bảo quản. Vì thế phải bỏ vào tủ lạnh để bảo quản tốt và giảm sự lên men của vi sinh.