Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 50 : Môi trường nuôi thuỷ sản (có đáp án)
-
737 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản?
Giải thích: (Phát biểu sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy sản là: Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn – SGK trang 133)
Câu 2:
Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản?
Giải thích: (Có 3 đặc điểm của nước nuôi thủy sản:
- Khả năng hòa tan chất vô cơ và hữu cơ
- Khả năng điều hòa chế độ nhiệt
- Thành phần oxi thấp và cacbonic cao – SGK trang 133)
Câu 3:
So với trên cạn, tỉ lệ oxi trong nước gấp bao nhiêu lần?
Giải thích: (So với trên cạn, tỉ lệ oxi trong nước ít hơn 20 lần – SGK trang 133)
Câu 4:
Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng gì của tôm, cá?
Giải thích: (Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng của tôm, cá gồm:
- Tiêu hóa.
- Hô hấp.
- Sinh sản – SGK trang 133)
Câu 5:
Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là:
Giải thích: (Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là: 25 – 35 ⁰C – SGK trang 133)
Câu 6:
Sự chuyển động của nước thuộc loại tính chất nào của nước nuôi thủy sản?
Giải thích: (Sự chuyển động của nước thuộc loại tính chất tính chất lí học của nước nuôi thủy sản – SGK trang 133)
Câu 7:
Độ trong tốt nhất cho tôm cá là:
Giải thích: (Độ trong tốt nhất cho tôm cá là: 20 – 30 cm – SGK trang 134)
Câu 8:
Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là:
Giải thích: (Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là: Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua – SGK trang 135)
Câu 9:
Điều gì sẽ xảy ra khi nhiệt độ trong nước cao?
Giải thích: (Khi nhiệt độ trong nước cao thì lượng khí hòa tan giảm – SGK trang 135)
Câu 10:
Độ pH thích hợp cho nhiều loại tôm, cá là:
Giải thích: (Độ pH thích hợp cho nhiều loại tôm, cá là từ 6 đến 9 – SGK trang 135)