Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?
A. Cà pháo ngâm muối
B. Nộm dưa chuột, cà rốt
C. Dưa cải chua xào tôm
D. Quả vải ngâm nước đường
Đáp án: A
Vì:
+ B: Nộm dưa chuột, cà rốt chế biến bằng phương pháp trộn.
+ C: Dưa cải chua xào tôm chế biến bằng phương pháp xào.
+ D: Quả vải ngâm nước đường chế biến bằng phương pháp lên men ngọt.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?
Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?
Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm?
Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh dưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)?
Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?