Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Giải SBT Công nghệ 6 Chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm - Bộ Chân trời sáng tạo

Giải SBT Công nghệ 6 Chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm - Bộ Chân trời sáng tạo

Ôn tập Chương 2 - SBT CN 6 - Bộ Chân trời sáng tạo

  • 1837 lượt thi

  • 8 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ A: dầu ăn thuộc nhóm chất béo, gạo thuộc nhóm chất bột.

+ C: mì gói, khoai lang thuộc nhóm chất bột; mỡ lợn thuộc nhóm chất béo.

+ D: Bún tươi thuộc nhóm chất bột, dầu dừa thuộc nhóm chất béo.


Câu 2:

Loại chất béo nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Bánh mì giàu chất bột.

+ Đu đủ giàu vitamin và chất khoáng

+ Sữa bò giàu chất đạm.


Câu 3:

Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thịt lợn và tôm thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

+ Cà rốt thuộc nhóm thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin.

+ Khoai tây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất bột.


Câu 4:

Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh dưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: căn cứ vào tháp dinh dưỡng Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31.


Câu 5:

Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ A: chế biến bằng phương pháp nấu.

+ B: Chế biến bằng phương pháp luộc

+C: chế biến bằng phương pháp Rán.

+ D: chế biến bằng phương pháp ngâm chua nên không sử dụng nhiệt.


Câu 6:

Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ A: nhặt, rửa rau xà lách thuộc bước 1: sơ chế nguyên liệu.

+ C, D: pha hỗn hợp dầu giấm và trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm thuộc bước 2: chế biến món ăn.


Câu 7:

Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ B: Nộm dưa chuột, cà rốt chế biến bằng phương pháp trộn.

+ C: Dưa cải chua xào tôm chế biến bằng phương pháp xào.

+ D: Quả vải ngâm nước đường chế biến bằng phương pháp lên men ngọt.


Câu 8:

Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ A: thuộc phương pháp luộc.

+ B: thuộc phương pháp kho.

+ D: thuộc phương pháp nấu.

+ C: thuộc phương pháp rang, rang không sử dụng nước.


Bắt đầu thi ngay