Giải SBT Công nghệ 6 Chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm - Bộ Chân trời sáng tạo
Ôn tập Chương 2 - SBT CN 6 - Bộ Chân trời sáng tạo
-
1837 lượt thi
-
8 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?
Đáp án: B
Vì:
+ A: dầu ăn thuộc nhóm chất béo, gạo thuộc nhóm chất bột.
+ C: mì gói, khoai lang thuộc nhóm chất bột; mỡ lợn thuộc nhóm chất béo.
+ D: Bún tươi thuộc nhóm chất bột, dầu dừa thuộc nhóm chất béo.
Câu 2:
Loại chất béo nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất?
Đáp án: C
Vì:
+ Bánh mì giàu chất bột.
+ Đu đủ giàu vitamin và chất khoáng
+ Sữa bò giàu chất đạm.
Câu 3:
Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?
Đáp án: A
Vì:
+ Thịt lợn và tôm thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm.
+ Cà rốt thuộc nhóm thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin.
+ Khoai tây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất bột.
Câu 4:
Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh dưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)?
Đáp án: A
Vì: căn cứ vào tháp dinh dưỡng Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31.
Câu 5:
Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
Đáp án: D
Vì:
+ A: chế biến bằng phương pháp nấu.
+ B: Chế biến bằng phương pháp luộc
+C: chế biến bằng phương pháp Rán.
+ D: chế biến bằng phương pháp ngâm chua nên không sử dụng nhiệt.
Câu 6:
Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm?
Đáp án: B
Vì:
+ A: nhặt, rửa rau xà lách thuộc bước 1: sơ chế nguyên liệu.
+ C, D: pha hỗn hợp dầu giấm và trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm thuộc bước 2: chế biến món ăn.
Câu 7:
Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?
Đáp án: A
Vì:
+ B: Nộm dưa chuột, cà rốt chế biến bằng phương pháp trộn.
+ C: Dưa cải chua xào tôm chế biến bằng phương pháp xào.
+ D: Quả vải ngâm nước đường chế biến bằng phương pháp lên men ngọt.
Câu 8:
Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Đáp án: C
Vì:
+ A: thuộc phương pháp luộc.
+ B: thuộc phương pháp kho.
+ D: thuộc phương pháp nấu.
+ C: thuộc phương pháp rang, rang không sử dụng nước.