Thứ bảy, 28/12/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

13/07/2024 311

Nêu quy trình làm bánh đậu xanh nướng?

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

1. Chuẩn bị

– Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.

– Đường:

      + Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.

      + Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.

– Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.

– Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn

- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột

2. Chế biến: Nướng bánh

- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;

- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

 Làm thế nào để thịt chả nướng không bị bở?

Xem đáp án » 15/12/2021 1,618

Câu 2:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm bánh bông lan?

Xem đáp án » 15/12/2021 1,142

Câu 3:

Em hãy nêu quy trình chế biến món bò nướng chanh?

Xem đáp án » 15/12/2021 606

Câu 4:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của món chả nướng và tương chấm?

Xem đáp án » 15/12/2021 516

Câu 5:

Làm thế nào để bánh được nổi đều và xốp?

Xem đáp án » 15/12/2021 479

Câu 6:

 Nêu công dụng của bột gạo , bột đao trong món bánh đậu xanh nướng?

Xem đáp án » 15/12/2021 462

Câu 7:

Tại sao nướng chả trên lửa than yếu sẽ bị khô?

Xem đáp án » 15/12/2021 427

Câu 8:

 Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan là gì?

Xem đáp án » 15/12/2021 377

Câu 9:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm bánh sắn nướng ?

Xem đáp án » 15/12/2021 338

Câu 10:

Cho biết cách chọn thịt bò ngon?

Xem đáp án » 15/12/2021 256

Câu 11:

Cho biết yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 208

Câu 12:

Trình bày quy trình làm bánh sắn nướng ?

Xem đáp án » 15/12/2021 204

Câu 13:

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm?

Xem đáp án » 15/12/2021 199