Nêu quy trình làm bánh đậu xanh nướng?
1. Chuẩn bị
– Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.
– Đường:
+ Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.
+ Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.
– Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.
– Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn
- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột
2. Chế biến: Nướng bánh
- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;
- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Nêu công dụng của bột gạo , bột đao trong món bánh đậu xanh nướng?