IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 7 Công nghệ 500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 4 - Chương 2: Quy trình sản xuất và bảo vệ môi trường trong nuôi thủy sản

500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 4 - Chương 2: Quy trình sản xuất và bảo vệ môi trường trong nuôi thủy sản

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55: Thu hoạch ,bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

  • 1014 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Tôm, cá sau khi nuôi bao lâu thì có thể thu hoạch?

Xem đáp án

Đáp án: A. 4 – 6 tháng.

Giải thích : (Tôm, cá sau khi nuôi 4 – 6 tháng thì có thể thu hoạch – SGK trang 149)


Câu 2:

Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?

Xem đáp án

Đáp án: A. 2

Giải thích : (Có 2 phương pháp thu hoạch tôm, cá là:

- Đánh tỉa thả bù

- Thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao – SGK trang 149)


Câu 3:

 Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng:

Xem đáp án

Đáp án: B. 0,1 kg/con.

Giải thích : (Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,1 kg/con – SGK trang 149)


Câu 4:

Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng:

Xem đáp án

Đáp án: D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Giải thích : (Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,03 – 0,075 kg/con – SGK trang 149)


Câu 5:

Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

- Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

- Tăng năng suất cá nuôi – SGK trang 149)


Câu 6:

Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:

Xem đáp án

Đáp án: C. Năng suất bị hạn chế.

Giải thích : (Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là: Năng suất bị hạn chế – SGK trang 149)


Câu 7:

Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

- Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

- Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu – SGK trang 149)


Câu 8:

Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong:

Xem đáp án

Đáp án: B. 3 ngày.

Giải thích : (Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong 3 ngày – SGK trang 150)


Câu 9:

Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?

Xem đáp án

Đáp án: A. 3

Giải thích : (Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá gồm:

- Ướp muối

- Làm khô

- Làm lạnh – SGK trang 150)


Câu 10:

Sản phẩm nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp công nghiệp?

Xem đáp án

Đáp án: C. Cá hộp.

Giải thích : (Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp là: Cá hộp – SGK trang 151)


Bắt đầu thi ngay