Giải VBT Công nghệ 6 Cánh diều Bài 6. Bảo quản thực phẩm có đáp án
-
50 lượt thi
-
6 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Tên các thực phẩm được bảo quản thoáng và kín mà em biết?
- Thực phẩm được bảo quản thoáng: khoai tây, khoai lang, hành, tỏi.
- Thực phẩm được bảo quản kín: thóc, gạo, đậu, cá khô, mực khô.
Câu 2:
Có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp sau.
Có thể bảo quản ngô (bắp )bằng những phương pháp:
- thoáng khí
- bảo quản kín
- bảo quản lạnh.
Câu 3:
Lựa chọn phương pháp bảo quả: gạo, thịt, cá khô, rau cải?
- Gạo sử dụng phương pháp bảo quản kín
- Thịt sử dụng phương pháp bảo quản đông lạnh.
- Cá khô sử dụng phương pháp bảo quản kín.
- Rau cải sử dụng phương pháp bảo quản bằng đường hoặc muối, bảo quản đông lạnh.
Câu 4:
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ), lạc (đậu phông), thóc mới thu hoạch, việc nên làm đầu tiên là?
a. Làm vệ sinh vật chứa (thùng hoặc vại,... ).
b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô.
c. Cho hạt đã được phơi hoặc sấy khô vào vật chứa (thùng hoặc vại,... ).
Đáp án đúng: B
Giải thích: Sau khi phơi hoặc sấy hạt đến khô, người ta tiến hành làm vệ sinh vật chứa và cho hạt đã phơi hoặc sấy khô vào vật chứa.
Câu 5:
Thực phẩm có thể được bảo quản bằng những phương pháp nào?
Thực phẩm có thể được bảo quản bằng những phương pháp:
- Bảo quản thoáng
- Bảo quản kín
- Bảo quản lạnh
- Bảo quản đông lạnh
- Bảo quản bằng đường hoặc muối
Câu 6:
Cần làm gì để bảo quản thực phẩm khô được lâu dài?
Để bảo quản thực phẩm khô được lâu dài, cần:
- Phơi hoặc sấy hạt đến khô
- Làm vệ sinh sạch sẽ vật chứa
- Cho hạt đã được phơi hoặc sấy khô vào vật chứa