Thứ sáu, 27/12/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Top 4 Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay

Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 có đáp án, cực hay (Đề 1)

  • 831 lượt thi

  • 19 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 3:

Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 4:

Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào ?

Xem đáp án

Đáp án C


Câu 5:

Nhiệt độ cao gây ảnh hưởng thế nào đến tinh bột ?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 7:

Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 10:

Hãy chọn gia vị thích hợp cho món nộm rau muống ?

Xem đáp án

Đáp án A


Câu 11:

Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?

Xem đáp án

Đáp án C


Câu 12:

 Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng nguyên liệu gì ?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 14:

Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí nào ?

Xem đáp án

Đáp án D


Câu 15:

 Chọn bề dày thích hợp của vỏ cà chua để tỉa hoa hồng:

Xem đáp án

Đáp án B


Câu 17:

Phần II. Tự luận (6 điểm)

Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm?

Xem đáp án

a. Nguồn cung cấp:

- Đạm động vật: Thịt, cá, trứng, sữa.

- Đạm thực vật: Đậu nành và các loại hạt đậu.

b. Chức năng chất dinh dưỡng:

- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt.

- Tái tạo các tế bào đã chết

- Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.


Câu 18:

Luộc là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp luộc? Kể tên một vài món luộc?

Xem đáp án

- Luộc: Là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

- Luộc chín thực phẩm

- Bày món ăn vào đĩa, ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp.

* Yêu cầu kỹ thuật

- Nước luộc trong

- Thực phẩm động vật mềm, không nhừ

- Thực phẩm thực vật: Rau lá chín tới có màu xanh, rau củ có bột chín bở.

* Một vài món luộc: thịt gà luộc, rau muống luộc…


Câu 19:

Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn.

Xem đáp án

Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:

+ Chú ý hạn sử dụng.

+ Mua thực phẩm tươi sống.

+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.

+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.


Bắt đầu thi ngay