Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 16 có đáp án
-
297 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
Đáp án: B
Giải thích: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: 100oC - 115oC – Hình 3.14 SGK trang 77
Câu 2:
Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào ?
Đáp án: C
Giải thích: Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ: 0oC - 37oC – Hình 3.14 SGK trang 77
Câu 3:
Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là:
Đáp án: A
Giải thích: Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là: Nhiễm độc thực phẩm – SGK trang 77
Câu 4:
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
Đáp án: C
Giải thích: Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm - SGK trang 77
Câu 5:
Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
Đáp án: D
Giải thích: Các biện pháp được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
- Không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố
- Không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độc
- Không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng - SGK trang 79
Câu 6:
Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
Đáp án: B
Giải thích: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: 2 – 4 tuần – Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 80
Câu 7:
Có mấy nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Đáp án: B
Giải thích: Có 4 nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn gồm:
- Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
- Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm – SGK trang 79
Câu 8:
Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
Đáp án: D
Giải thích: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
- Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
- Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
- Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín – SGK trang 78
Câu 9:
Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
Đáp án: D
Giải thích: Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm trùng thực
- Rửa tay sạch trước khi ăn.
- Vệ sinh nhà bếp.
- Nấu chín thực phẩm – Hình 3.16 SGK trang 79
Câu 10:
Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là:
Đáp án: C
Giải thích: Thời gian bảo quản cá, tôm, cua, sò tươi trong tủ lạnh là trong 24h – Phần Có thể em chưa biết, SGK trang 80