Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 18 có đáp án
-
463 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?
Đáp án: B
Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là: Luộc – Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước, SGK trang 85
Câu 2:
Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?
Đáp án: B
Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là: Muối nén – SGK trang 90
Câu 3:
Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:
Đáp án: C
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là hấp – SGK trang 87
Câu 4:
Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Đáp án: C
Giải thích: Món ăn không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Tôm nướng – Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
Câu 5:
Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có:
Đáp án: D
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có: Rán, Rang và Xào – SGK trang 88,89
Câu 6:
Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Đáp án: A
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm: Luộc, Nấu và Kho – SGK trang 85, 86
Câu 7:
Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?
Đáp án: D
Giải thích: Món ăn không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là: Thịt kho – Đây là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
Câu 8:
Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
Đáp án: A
Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là xào – SGK trang 88
Câu 9:
Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
Đáp án: D
Giải thích: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn 5- 10 phút để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu – SGK trang 89
Câu 10:
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn:
Đáp án: A
Giải thích: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn: 20 – 25% - SGK trang 90