Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn
-
699 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm mấy bước?
Đáp án: B. 4
Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm 4 bước – SGK trang 98
Câu 2:
Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà như thế nào?
Đáp án: D. 24 đến 36 ngày
Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà là từ 24 đến 36 ngày – SGK trang 97
Câu 3:
Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng lên như thế nào?
Đáp án: A. 1,7% lên 35%
Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng từ 1,7% lên 35% - SGK trang 97
Câu 4:
Sinh khối là:
Đáp án: A. là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra
Sinh khối là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra – Thông tin bổ sung – SGK trang 98
Câu 5:
Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là gì?
Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng
Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là: dầu mỏ, khí metan, phế liệu của nhà máy giấy, paraffin,… - SGK trang 98
Câu 6:
Ứng dụng công nghệ vi sinh là gì ?
Đáp án: D. Đáp án B và C
Ứng dụng công nghệ vi sinh là:
+ Lợi dụng hoạt động của nấm men
+ Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích – SGK trang 96, 97
Câu 7:
Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng gì?
Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng
Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng:
+ Bảo quản thức ăn tốt hơn
+ Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn
+ Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn – SGK trang 96, 97
Câu 8:
Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi?
Đáp án: D. Tất cả đều đúng
Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi là:
+ Ủ hay lên men thức ăn.
+ Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.
+ Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp – SGK trang 96, 97
Câu 9:
Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là?
Đáp án: B. Tách lọc, tinh chế.
Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là tách lọc, tinh chế tạo sản phẩm (thức ăn) – SGK trang 98
Câu 10:
Loại thức ăn tinh nào được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi?
Đáp án: C. Bột sắn
Bột sắn được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi – SGK trang 97