IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 10 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 33 (có đáp án): Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn

  • 699 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B. 4

Quy trình sản xuất thức ăn từ vi sinh vật gồm 4 bước – SGK trang 98


Câu 2:

Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D. 24 đến 36 ngày

Thời gian nhân đôi tế bào của lợn, gà là từ 24 đến 36 ngày – SGK trang 97


Câu 3:

Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng lên như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A. 1,7% lên 35%

Sau khi chế biến cấy nấm lên thì hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng từ 1,7% lên 35% - SGK trang 97


Câu 4:

Sinh khối là:

Xem đáp án

Đáp án: A. là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra

Sinh khối là khối vật chất hữu cơ do một cơ thể hay một quần thể sinh vật sản sinh ra – Thông tin bổ sung – SGK trang 98


Câu 5:

Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật là: dầu mỏ, khí metan, phế liệu của nhà máy giấy, paraffin,… - SGK trang 98


Câu 6:

Ứng dụng công nghệ vi sinh là gì ?

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án B và C

Ứng dụng công nghệ vi sinh là:

+ Lợi dụng hoạt động của nấm men

+ Lợi dụng hoạt động của các loại vi sinh vật có ích – SGK trang 96, 97


Câu 7:

Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng gì?

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng

Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi có tác dụng:

+ Bảo quản thức ăn tốt hơn

+ Tăng hàm lượng prôtêin trong thức ăn

+ Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn – SGK trang 96, 97


Câu 8:

Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi?

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn chăn nuôi là:

+ Ủ hay lên men thức ăn.

+ Thu được thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

+ Cấy nấm men hay vi khẩn có giá trị dinh dưỡng thấp – SGK trang 96, 97


Câu 9:

Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là?

Xem đáp án

Đáp án: B. Tách lọc, tinh chế.

Bước thứ 4 trong quy trình ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là tách lọc, tinh chế tạo sản phẩm (thức ăn) – SGK trang 98


Câu 10:

Loại thức ăn tinh nào được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi?

Xem đáp án

Đáp án: C. Bột sắn

Bột sắn được sử dụng chế biến thức ăn chăn nuôi – SGK trang 97


Bắt đầu thi ngay