Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (có đáp án)
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (có đáp án)
-
970 lượt thi
-
9 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Phương pháp bảo quản thịt nào thường được sử dụng ?
Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên
Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng: phương pháp làm lạnh, phương pháp hun khói, phương pháp đóng hộp – SGK trang 131
Câu 2:
Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là gì ?
Đáp án: A. Sắp xếp vào kho lạnh
Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là: Sắp xếp vào kho lạnh – SGK trang 131
Câu 3:
Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là gì ?
Đáp án: B. Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt
Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là: Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt – SGK trang 132
Câu 4:
Điều gì sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh ?
Đáp án: A. Trứng nổi trên bề mặt nước.
Điều sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh là: Trứng nổi trên bề mặt nước
Câu 5:
Một số phương pháp bảo quản trứng:
Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên
Một số phương pháp bảo quản trứng: Bảo quản lạnh, bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin, bảo quản bằng muối - SGK trang 132
Câu 6:
Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn bao nhiêu ngày?
Đáp án: C. 17
Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn trong 17 ngày – SGK trang 131
Câu 7:
Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là:
Đáp án: C. Làm lạnh nhanh
Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là: Làm lạnh nhanh – SGK trang 133
Câu 8:
Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ bao nhiêu?
Đáp án: D.
Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ – SGK trang 133
Câu 9:
Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là:
Đáp án: B. 7 – 10 ngày
Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là: 7 – 10 ngày – SGK trang 133