Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 44: Chế biến lương thực phẩm (có đáp án)
-
1046 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Gạo sau khi tách trấu gọi là gì ?
Đáp án: C. Gạo lật (gạo lức)
Gạo sau khi tách trấu được gọi là Gạo lật (gạo lức) - SGK trang 134
Câu 2:
Tác dụng của đánh bóng hạt gạo là gì?
Đáp án: D. Cả A và C
Tác dụng của đánh bóng hạt gạo là làm hạt gạo bóng, đẹp và giúp bảo quản được tốt hơn – SGK trang 135
Câu 3:
Thế nào là đánh bóng hạt gạo?
Đáp án: B. Làm sạch cám bao quanh hạt gạo
Đánh bóng hạt gạo là làm sạch cám bao quanh hạt gạo – SGK trang 135
Câu 4:
Thế nào là xát trắng hạt gạo?
Đáp án: C. Làm sạch vỏ cám bao quanh hạt gạo
Xát trắng hạt gạo là: làm sạch vỏ cám bao quanh hạt gạo – SGK trang 135
Câu 5:
Gạo tấm là gì?
Đáp án: B. Hạt gạo bị gãy khi chế biến
Gạo tấm là: Hạt gạo bị gãy khi chế biến – SGK trang 135
Câu 6:
Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là
Đáp án: A. nghiền
Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là nghiền – SGK trang 136
Câu 7:
Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là
Đáp án: B. làm mất hoạt tính các loại enzim
Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp bước ‘xử lí nhiệt’ có tác dụng là làm mất hoạt tính các loại enzim – SGK trang 136
Câu 8:
Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước?
Đáp án: A. 13
Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm 13 bước – SGK trang 136
Câu 9:
Quy trình chế biến gạo từ thóc gồm mấy bước?
Đáp án: B. 7
Quy trình chế biến gạo từ thóc gồm 7 bước – SGK trang 134
Câu 10:
Phương pháp chế biến nào sau đây không phải chế biến rau, quả:
Đáp án: C. Chế biến tinh bột
Phương pháp chế biến không phải chế biến rau, quả là: Chế biến tinh bột – SGK trang 136