IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 10 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (có đáp án)

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (có đáp án)

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (có đáp án)

  • 1230 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản?

Xem đáp án

Đáp án: C. Gỗ

Loại lâm sản chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản: Gỗ - SGK trang 146


Câu 2:

Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản?

Xem đáp án

Đáp án: C. 12

Quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt gồm 12 bước? – SGK trang 145


Câu 3:

Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B. Vỏ thịt

Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ vỏ thịt


Câu 4:

Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B. Diệt men

Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước: Diệt men – SGK trang 145


Câu 5:

Tác dụng của chè xanh là

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C

Tác dụng của chè xanh là: ngừa ung thư và chống quá trình lão hóa, kích thích hệ thần kinh, có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể ...)


Câu 6:

Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là:

Xem đáp án

Đáp án: A. 12,5 - 13

Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146


Câu 7:

Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là

Xem đáp án

Đáp án: A. nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là: nguyên liệu - làm héo- diệt men - vò chè - làm khô - phân loại đóng gói - sử dụng – SGK trang 145


Câu 8:

Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì?

Xem đáp án

Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146


Câu 9:

Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là cà phê gì?

Xem đáp án

Đáp án: B. Cà phê nhân

Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là: cà phê nhân – SGK trang 145


Câu 10:

Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất?

Xem đáp án

Đáp án: A. Điều hòa khí hậu

Lợi ích quan trọng nhất của cây rừng đối với con người là: Điều hòa khí hậu


Bắt đầu thi ngay