Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến (có đáp án)
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến (có đáp án)
-
1516 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Nông lâm thủy sản gồm bao nhiêu đặc điểm cơ bản?
Đáp án: B. 4
Nông lâm thủy sản gồm 4 đặc điểm cơ bản – SGK trang 119
Câu 2:
Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là
Đáp án: A. duy trì những đặc tính ban đầu
Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là duy trì những đặc tính ban đầu - SGK trang 118
Câu 3:
Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là
Đáp án: B. duy trì, nâng cao chất lượng.
Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là duy trì, nâng cao chất lượng – SGK trang 119
Câu 4:
Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?
Đáp án: B. Sấy khô thóc.
Hoạt động bảo quản nông, lâm, thủy sản là: Sấy khô thóc SGK trang 120
Câu 5:
Hoạt động nào sau đây là chế biến nông, lâm, thủy sản?
Đáp án: C. Làm măng ngâm dấm
Hoạt động chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm dấm
Câu 6:
Đặc điểm nào xảy ra do nông sản chứa nhiều nước?
Đáp án: C. Dễ bị VSV xâm nhiễm
Đặc điểm xảy ra do nông sản chứa nhiều nước là: Dễ bị VSV xâm nhiễm – SGK trang 120
Câu 7:
Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là
Đáp án: D. độ ẩm không khí
Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là độ ẩm không khí - SGK trang 120
Câu 8:
Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng như thế nào đến nông, lâm, thủy sản?
Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.
Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản làm: Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng. Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút. Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên – SGK trang 120
Câu 9:
Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ
Đáp án: C. 70% - 80%
Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ 70% - 80% - SGK trang 120
Câu 10:
Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ
Đáp án: A.
Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ: – SGK trang 120