Thứ sáu, 12/07/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 1 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 1 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 1 có đáp án

  • 268 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Vải sợi hóa học được dệt từ:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi hóa học được dệt từ một số chất hóa học lấy từ gỗ, tre, dầu mỏ, than đá... – SGK trang 7


Câu 2:

"Độ hút ẩm thấp, thoáng mát nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi. Tuy nhiên nó bền, đẹp, mau khô và không bị nhàu" là tính chất của loại vải nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Độ hút ẩm thấp, thoáng mát nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi. Tuy nhiên nó bền, đẹp, mau khô và không bị nhàu" là tính chất của vải sợi tổng hợp – SGK trang 8


Câu 3:

Vải sợi thiên nhiên có tính chất:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Vải sợi thiên nhiên có tính chất:

+ Hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu

+ Giặt lâu khô

+ Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan – SGK trang 7


Câu 4:

Các thao tác phân biệt 1 số loại vải là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Các thao tác phân biệt 1 số loại vải là: vò vải, đốt sợi vải, đọc thành phần sợi vải – SGK trang 8, 9


Câu 5:

Vải sợi thiên nhiên được dệt bằng các loại sợi:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi thiên nhiên được dệt bằng các loại sợi: bông, lanh, đây, gai… - SGK trang 6


Câu 6:

Vải sợi hóa học có thể được chia làm hai loại là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Vải sợi hóa học có thể được chia làm hai loại là: vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp – SGK trang 7


Câu 7:

Cây bông dùng để sản xuất ra vải nào?

Xem đáp án

Đáp án:A

Giải thích: Cây bông dùng để sản xuất ra vải sợi bông – Hình 1.1 – SGK trang 6


Câu 8:

Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành vải sợi pha – SGK trang 8


Câu 9:

Vải sợi nhân tạo được lấy từ:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Vải sợi nhân tạo được lấy từ chất có xenlulozo: gỗ, tre, nứa… - SGK trang 7


Câu 10:

Vải sợi pha có nguồn gốc:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vải sợi pha có nguồn gốc từ sợi pha. Sợi pha thường được sản xuất bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt – SGK trang 8


Bắt đầu thi ngay