Thứ sáu, 12/07/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 24 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 24 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 24 có đáp án

  • 260 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Sắp xếp thao tác tỉa hoa hồng từ cà chua:

1. Dùng dao cắt ngang gần cuống quả cà chua nhưng còn để dính lại một phần

2. Cuộn vòng từ dưới lên, phần cuống sẽ dùng làm đế hoa

3. Lạng phần vỏ cà chua dày 0,1cm - 0,2cm từ cuống theo dạng vòng trôn ốc xung quanh quả cà chua

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Sắp xếp thao tác tỉa hoa hồng từ cà chua:

1. Dùng dao cắt ngang gần cuống quả cà chua nhưng còn để dính lại một phần

3. Lạng phần vỏ cà chua dày 0,1cm - 0,2cm từ cuống theo dạng vòng trôn ốc xung quanh quả cà chua

2. Cuộn vòng từ dưới lên, phần cuống sẽ dùng làm đế hoa – SGK trang 120


Câu 2:

Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí nào ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Từ dưa chuột ta có thể thực hiện được các kiểu tỉa trang trí như: Tỉa môt lá và ba lá, tỉa cành lá, tỉa bó lúa – SGK trang 118, 119


Câu 3:

Chọn bề dày thích hợp của vỏ cà chua để tỉa hoa hồng:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Chọn bề dày thích hợp của vỏ cà chua để tỉa hoa hồng là 0,1cm - 0,2cm – SGK trang 120


Câu 4:

Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm của cách tỉa môt lá và ba lá từ quả dưa chuột là: Cắt lát mỏng theo cạnh xiên – SGK trang 118, 119


Câu 5:

Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Đường kính quả ớt phù hợp để tỉa hoa huệ tây là: 1cm - 1,5cm – SGK trang 117


Câu 6:

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa hoa?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa hoa là:

+ Các loại rau, củ, quả: hành tây, ớt, cà rốt, dưa chuột…

+ Dao, dao lam, kéo, chậu nhỏ… - SGK trang 116


Câu 7:

Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của tỉa hoa trang trí là:

+ Sử dụng các loại rau, củ, quả để tạo nên các loại hoa, mẫu vật

+ Làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn và tạo màu sắc hấp dẫn cho bữa ăn – SGK trang 116


Câu 8:

Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Cách tỉa hoa huệ tây từ quả ớt gồm 6 bước – SGK trang 117, 118


Câu 9:

Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Các bước tỉa cành lá từ quả dưa chuột là:

+ Cắt 1 cạnh quả dưa, cắt lại thành hình tam giác; Cắt nhiều lát mỏng dính nhau tại đỉnh nhọn A của tam giác

+ Cuộn các lát dưa xen kẽ nhau – SGK trang 119


Câu 10:

Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt tới cuống cách cuống bao nhiêu cm để tỉa hoa đồng tiền?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt tới cuống cách cuống 1 – 2 cm để tỉa hoa đồng tiền – SGK trang 118


Bắt đầu thi ngay