Trắc nghiệm Nồi cơm điện và bếp hồng ngoại có đáp án
-
667 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Cấu tạo nồi cơm điện gồm mấy bộ phận chính?
Đáp án: C
Vì: Các bộ phận chính của nồi cơm điện là:
+ Thân nồi
+ Nồi nấu
+ Bộ phận đốt nóng
Câu 2:
Đặc điểm của thân nồi cơm điện là:
Đáp án: A
Vì:
+ Nồi nấu được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phủ một lớp chóng dính để cơm không dính vào nồi nên đáp án B sai.
+ Bộ phận đốt nóng được đặt ở đáy nồi nên đáp án C sai.
+ Do B và C sai nên D sai.
Câu 3:
Ngoài ba bộ phận chính, nồi cơm điện còn có bộ phận nào sau đây?
Đáp án: D
Vì: nồi cơm điện có thêm các bộ phận trên để thực hiện các chữ năng khác như: nấu, ủ, hấp, hẹn giờ,… theo yêu cầu.
Câu 4:
Sơ đồ nào sau đây thể hiện nguyên lí làm việc của nồi cơm điện?
Đáp án: A
Vì: khi cấp điện và chọn chế độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt, mâm nhiệt nóng lên làm cơm chín. Khi cơm chín, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng.
Câu 5:
Nồi cơm điện có mấy thông số kĩ thuật?
Đáp án: C
Vì: ngoài hai thông số điện áp định mức và công suất định mức còn có thông số dung tích định mức.
Câu 6:
Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 400 W – 0,75 lít. Hãy cho biết 220 V là thông số gì?
Đáp án: A
Vì:
+ Công suất định mức là 400 W nên B sai.
+ Dung tích định mức là 0,75 lít nên C sai.
+ Do B và C sai nên D sai.
Câu 7:
Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 500 W – 1,5 lít. Hãy cho biết 500 W là thông số gì?
Đáp án: B
Vì :
+ Điện áp định mức là 220 V nên A sai.
+ Dung tích định mức là 1,5 lít nên C sai.
+ Do A và C sai nên D sai.
Câu 8:
Đặc điểm của nồi cơm điện là:
Đáp án: D
Vì: ngoài đặc điểm có nhiều công dụng, nồi cơm điện còn có đặc điểm:
+ Tiết kiệm thời gian nên A sai.
+ Tiết kiệm công sức khi nấu cơm nên B sai.
+ Dễ sử dụng nên C sai.
Câu 9:
Để sử dụng nồi cơm điện đúng cách, an toàn và tiết kiệm, cần loại bỏ thói quen sau:
Đáp án: D
Vì: Cần thường xuyên lau chùi nồi cơm điện để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.
Câu 10:
Cấu tạo bếp hồng ngoại gồm mấy bộ phận?
Đáp án: D
Vì: Các bộ phận của bếp hồng ngoại gồm:
+ Mâm nhiệt hồng ngoại.
+ Bộ phận điều khiển.
+ Thân bếp
+ Mặt bếp
Câu 11:
Sơ đồ nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại là:
Đáp án: A
Vì: khi được cấp điện và chọn chế độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt hồng ngoại, làm cho mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, tỏa ra nhiệt lượng lớn làm nóng nồi nấu.
Câu 12:
Đặc điểm của bếp hồng ngoại là:
Đáp án: C
Vì:
+ Bếp hồng ngoại có thể dùng nhiều loại nồi khác nhau nên đáp án A sai.
+ Hiệu suất sử dụng của bếp đạt khoảng 60% nên đáp án B sai.
+ Do A và B sai nên D cũng sai.
Câu 13:
Để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, an toàn, tiết kiệm cần:
Đáp án: D
Vì:
+ Đọc kĩ hướng dẫn và thông tin để sử dụng đúng cách.
+ Sử dụng đúng điện áp để bảo đảm an toàn.
+ Lựa chọn chế độ nấu phù hợp để tiết kiệm điện.
Câu 14:
Sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách, an toàn, tiết kiệm?
Đáp án: D
Vì:
+ Thường xuyên lau bếp sạch sẽ để đam rbaor sử dụng đúng cách.
+ Không chạm vào bếp khi đun nấu để đảm bảo an toàn cho bản thân.
+ Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn bếp cho phù hợp để đảm bảo tiết kiệm.
Câu 15:
Bộ phận đốt nóng ở bếp hồng ngoại là:
Đáp án: A
Vì: mâm nhiệt hồng ngoại làm bằng sợi carbon siêu bền, là bộ phận đốt nóng.