Thứ bảy, 02/12/2023
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 12 Giáo dục công dân Trắc nghiệm Quyền dân chủ (Có đáp án)

Trắc nghiệm Quyền dân chủ (Có đáp án)

Trác nghiệm quyền dân chủ (phần 1) (có đáp án)

  • 1061 lượt thi

  • 23 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đúng ngày bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp thì ông A phải điều trị sau phẫu thuật tại bệnh viện nên nhân viên S thuộc tổ bầu cử lưu động đã tự ý bỏ phiếu thay ông. Trường hợp này, nhân viên S đã vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây? 

Xem đáp án

Đáp án D

Lời giải: Trường hợp này, nhân viên S đã vi phạm nguyên tắc bầu cử trực tiếp khi tự ý bỏ phiếu bầu của ông A theo ý của cá nhân.


Câu 4:

Chị H đã gỉúp anh T bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất của anh. Tại điểm bầu cử, phát hiện cụ M không biết chữ, nhân viên S của tổ bầu cử đã nhờ chị H viết phiếu bầu theo đúng ý cụ rồi đưa phiếu cho cụ M bỏ vào thùng. Những ai dưới đây đã vi phạm nguyên tắc bầu cử?

Xem đáp án

Đáp án A

Lời giải: trong trường hợp này, anh T và chị H đã vi phạm nguyên tắc bầu cử trực tiếp khi anh T không đi bỏ phiếu mà nhờ chị H bỏ phiếu hộ mình.


Câu 14:

 bị sốt nên sau khi lựa chọn kỹ danh sách ứng cử viên, anh K đã nhờ đồng nghiệp bỏ phiếu bầu hộ mình. Trường hợp này, anh K đã không thực hiện đúng nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án D

Lời giải: Trường hợp này, anh K đã không thực hiện đúng nguyên tắc bầu cử trực tiếp vì không trực tiếp bỏ phiếu mà nhờ người khác bỏ giúp mình.


Câu 19:

Khi đang giúp chồng bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất của anh thì chị A phát hiện anh D có hành vi gian lận phiếu bầu. Chị A đã kể cho bạn thân của mình là anh H  T nghe, vốn mâu thuẫn với D nên anh H lập tức đăng tin đồn thất thiệt bôi nhọ D trên trang cá nhân, còn anh T nhắn tin tống tiền D. Những ai dưới đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?

Xem đáp án

Đáp án B

Lời giải: Trường hợp này, vợ chồng chị A và anh D đã vi phạm nguyên tắc bầu cử vì có hành vi gian lận và bỏ phiếu hộ người khác.


Câu 20:

Chị H giúp anh T bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất của anh. Tại điểm bầu cử, phát hiện cụ M không biết chữ, nhân viên S của tổ bầu cử đã nhờ chị H viết phiếu bầu theo đúng ý cụ rồi đưa phiếu cho cụ M bỏ vào thùng. Những ai dưới đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?

Xem đáp án

Đáp án D

Lời giải: trường hợp này, anh T và chị H đã vi phạm nguyên tắc bầu cử khi không thực tiếp tham gia bỏ phiếu và bỏ phiếu hộ người khác.


Bắt đầu thi ngay

Bài thi liên quan


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương