500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
-
5022 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Mục đích của chế biến thức ăn là:
Đáp án: D. Tất cả đều đúng.
Mục đích của chế biến thức ăn là:
- Làm tăng mùi vị.
- Tăng tính ngon miệng.
- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104
Câu 2:
Mục đích của dự trũ thức ăn là:
Đáp án: C. Giữ thức ăn lâu hỏng.
Giải thích : Mục đích của dự trũ thức ăn là giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi – SGK trang 104
Câu 3:
Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi:
Đáp án: B. Tiêu hóa tốt hơn.
Giải thích : (Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi tiêu hóa tốt hơn – SGK trang 104)
Câu 4:
Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi:
Đáp án: A. Ăn ngon miệng hơn.
Giải thích : Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi ăn ngon miệng hơn – SGK trang 104
Câu 5:
Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:
Đáp án: D. Cả A và C đều đúng.
Giải thích : Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:
- Phơi khô dự trữ đến mùa đông.
- Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông – SGK trang 104
Câu 6:
Có mấy phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?
Đáp án: B. 3.
Giải thích : Có 3 phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
- Phương pháp vật lý
- Phương pháp hóa học
- Phương pháp vi sinh học – SGK trang 104
Câu 7:
Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp vật lí?
Đáp án: C. Rang đậu.
Giải thích : Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp vật lí là: Rang đậu – xử lý bằng nhiệt – Hình 66 SGK trang 105
Câu 8:
Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?
Đáp án: A. Nghiền nhỏ.
Giải thích : Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nghiền nhỏ – SGK trang 105
Câu 9:
Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?
Đáp án: D. Đường hóa.
Giải thích : Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp hóa học là: Đường hóa – SGK trang 105
Câu 10:
Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:
Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.
Giải thích : Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:
- Làm khô.
- Ủ xanh – SGK trang 106