Thứ sáu, 22/11/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 7 Công nghệ 500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

  • 5022 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Mục đích của chế biến thức ăn là:

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng.

Mục đích của chế biến thức ăn là:

- Làm tăng mùi vị.

- Tăng tính ngon miệng.

- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104


Câu 2:

Mục đích của dự trũ thức ăn là:

Xem đáp án

Đáp án: C. Giữ thức ăn lâu hỏng.

Giải thích : Mục đích của dự trũ thức ăn là giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi – SGK trang 104


Câu 3:

Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi:

Xem đáp án

Đáp án: B. Tiêu hóa tốt hơn.

Giải thích : (Hạt đậu nành (đậu tương) sau khi làm chín sẽ giúp vật nuôi tiêu hóa tốt hơn – SGK trang 104)


Câu 4:

Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi:

Xem đáp án

Đáp án: A. Ăn ngon miệng hơn.

Giải thích : Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ giúp cho vật nuôi ăn ngon miệng hơn – SGK trang 104


Câu 5:

Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:

Xem đáp án

Đáp án: D. Cả A và C đều đúng.

Giải thích : Thức ăn xanh của vụ hè xuân, vật nuôi không ăn hết, người ta dùng để:

- Phơi khô dự trữ đến mùa đông.

- Ủ xanh làm thức ăn dự trữ đến mùa đông – SGK trang 104


Câu 6:

Có mấy phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?

Xem đáp án

Đáp án: B. 3.

Giải thích : Có 3 phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

- Phương pháp vật lý

- Phương pháp hóa học

- Phương pháp vi sinh học – SGK trang 104


Câu 7:

Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp vật lí?

Xem đáp án

Đáp án: C. Rang đậu.

Giải thích : Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp vật lí là: Rang đậu – xử lý bằng nhiệt – Hình 66 SGK trang 105


Câu 8:

Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nào?

Xem đáp án

Đáp án: A. Nghiền nhỏ.

Giải thích : Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp chế biến nghiền nhỏ – SGK trang 105


Câu 9:

Trong các phương pháp chế biến thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp hóa học?

Xem đáp án

Đáp án: D. Đường hóa.

Giải thích : Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp hóa học là: Đường hóa – SGK trang 105


Câu 10:

Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:

Xem đáp án

Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : Các phương pháp dự trữ thức ăn gồm:

- Làm khô.

- Ủ xanh – SGK trang 106


Bắt đầu thi ngay