500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi
Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi
-
5094 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:
Đáp án: A. Chất xơ.
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là: chất xơ (> 30%) – SGK trang 107
Câu 2:
Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm?
Đáp án: B. 3
Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành 3 nhóm:
- Thức ăn giàu protein
- Thức ăn giàu gluxit
- Thức ăn thô – SGK trang 107
Câu 3:
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là:
Đáp án: B. Protein.
Giải thích : Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là: Protein (40%) – SGK trang 107
Câu 4:
Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?
Đáp án: C. Gluxit.
Giải thích : Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) – SGK trang 107
Câu 5:
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là:
Đáp án: B. Protein
Giải thích : Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là: protein (46%) – SGK trang 107
Câu 6:
Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
Đáp án: B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.
Giải thích : Trong các câu, câu không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein là: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn – Hình 68 SGK trang 108
Câu 7:
Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?
Đáp án: D. Protein.
Giải thích : Trồng xen, tăng vụ … để có nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein – Hình 68 SGK trang 108
Câu 8:
Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?
Đáp án: A. Chất xơ.
Giải thích : Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng: chất xơ – thuộc loại thức ăn thô xanh – SGK trang 109
Câu 9:
Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ:
Đáp án: C. Kho.
Giải thích : Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ: Kho – SGK trang 110
Câu 10:
Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là
Đáp án: D. 100 phần bột : 4 phần men rượu.
Giải thích : Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là: 100 phần bột : 4 phần men rượu – SGK trang 112