IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 7 Công nghệ Giải SGK Công nghệ 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

Giải SGK Công nghệ 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

  • 5153 lượt thi

  • 5 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Dựa vào các thành phần dinh dưỡng chủ yếu, em hãy phân loại và điền vào vở bài tập các loại thức ăn sau đây thuộc loại thức ăn nào.

Tên thức ăn Thành phần dinh dưỡng chủ yếu Phân loại
Bột cá Hạ Long. 46% protein.  
Đậu tương. 36% protein.  
Khô dầu lạc. 40% protein.  
Hạt ngô vàng. 8.9% protein và 69% gluxit.  
Rơm lúa. > 30% xơ.  

 

Xem đáp án
Tên thức ăn Thành phần dinh dưỡng chủ yếu Phân loại
Bột cá Hạ Long. 46% protein. Thức ăn giàu protein.
Đậu tương. 36% protein. Thức ăn giàu protein.
Khô dầu lạc. 40% protein. Thức ăn giàu protein.
Hạt ngô vàng. 8.9% protein và 69% gluxit. Thức ăn giàu gluxit.
Rơm lúa. > 30% xơ. Thức ăn thô.

Câu 4:

Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh?

Xem đáp án

- Thức ăn giàu Protein là thức ăn có chứa hàm lượng protein > 14% (bột cá hạ long, đậu tương, khô dầu lạc,...).

- Thức ăn giàu Gluxit thức ăn có chứa hàm lượng gluxit > 50% (hạt ngô vàng,...).

- Thức ăn thô là thức ăn có chứa hàm lượng xơ > 30% (rơm lúa,...).


Câu 5:

Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit ở địa phương em?

Xem đáp án

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

       + Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.

       + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

       + Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.


Bắt đầu thi ngay