IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 7 Công nghệ Giải SGK Công nghệ 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

Giải SGK Công nghệ 7 Phần 3 - Chương 1: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

Bài 43: Thực Hành : Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật

  • 5144 lượt thi

  • 1 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Học sinh lấy mẫu thức ăn ủ xanh và thức ăn ủ men rượu. Quan sát mẫu theo quy trình và ghi kết quả vào vở bài tập theo các mẫu bảng sau:

- Bảng kết quả đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh

Chỉ tiêu đánh giá Tiêu chuẩn đánh giá
  Tốt Trung bình Xấu
Màu sắc      
Mùi      
Độ pH      

- Bảng kết quả đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu

Chỉ tiêu đánh giá Tiêu chuẩn đánh giá
  Tốt Trung bình Xấu
Nhiệt dộ      
Độ ẩm      
Màu sắc      
Mùi      
Xem đáp án

- Ví dụ bảng kết quả báo cáo của chúng tôi:

       + Thức ăn ủ xanh có màu vàng xanh, mùi thơm, độ pH là 4.5. Dựa theo bảng tiêu chí ta có

Chỉ tiêu đánh giá Tiêu chuẩn đánh giá
  Tốt Trung bình Xấu
Màu sắc   x  
Mùi   x  
Độ pH   x  

       + Thức ăn ủ men rượu có nhiệt độ lạnh, quá nhão, màu sắc không thay đổi, có mùi hơi hắc. Dựa theo bảng tiêu chí ta có

Chỉ tiêu đánh giá Tiêu chuẩn đánh giá
  Tốt Trung bình Xấu
Nhiệt dộ     x
Độ ẩm     x
Màu sắc     x
Mùi     x

Bắt đầu thi ngay